Giá bitcoin vượt ngưỡng $1000, tín hiệu vui cho những người đầu tư Bitcoin

0
438

Đây là bài viết đầu tiên của mình của năm 2017. Và để cùng vui đón năm 2017, một năm hứa hẹn sự thành công của những người đầu tư Bitcoin, bài viết này chủ yếu nói về sự trỗi dậy của Bitcoin.

Ảnh: Cointelegraph

Như những gì mình đã dự đoán từ giữa năm 2016, “giá Bitcoin sẽ vượt mức $800 vào những ngày cuối năm và sẽ vượt ngưỡng $1000 vào đầu năm 2017”. Sau đó là hàng loạt các bài viết về tình hình kinh tế thế giới, tất cả đều hướng đến một nội dung là giá Bitcoin sẽ tăng vọt trong năm 2017. Đến nay, giá Bitcoin thật sự đã vượt ngưỡng $1000 trên một số sàn giao dịch như Poloniex, Bittrex và Bitstamp. Mặc dù đây chưa phải là giá cao nhất mà Bitcoin từng đạt được, khi mình vừa biết tới Bitcoin vào năm 2013 thì có lúc giá của nó chạm mốc khoảng $1130, đây vẫn là tín hiệu cho sự trở lại mạnh mẽ của Bitcoin trong năm 2017 này.
Tuy nhiên, nó có thể vẫn chưa dừng lại, khi thế giới ngày càng hướng tới Bitcoin, xem nó là một loại tiền tệ chứ không chỉ là một loại tài sản như trước. Một số quốc gia đã áp dụng Bitcoin vào hệ thống tiền tệ hoạt động song song với đồng tiền truyền thống. Lạm phát ở một vài nơi khiến Bitcoin càng được ưu tiên sử dụng. Đặc biệt là ở Trung Quốc, Bitcoin ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng làm nguồn vốn đầu tư ra nước ngoài. Những điều này là nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin không ngừng tăng.

Tuần rồi, mình có tham gia một sự kiện, tại đó mình gặp một nhóm người toàn là tai to mặt lớn trong giới công nghệ. Họ đang bàn luận về Bitcoin, tất cả đều chung một ý kiến rằng Bitcoin là ảo, không có giá trị thật. Lúc đó mình nghe ngứa tai và ngứa mồm lắm, tính lại “diễn thuyết” về bitcoin cho các bác ấy nghe nhưng sợ mình thấp cổ bé họng, nói ra lại bị người ta khinh. Những ai đã từng tiếp cận với mình, nghe mình tư vấn về Bitcoin, hầu như đều đã thành công và rất thành công. Mình chưa nhận của ai một xu tiền công nào, và mình vẫn sẵn sàng chia sẻ miễn phí những gì mình biết. Chúc các bạn có một năm 2017 thành công với Bitcoin.