Ripple là gì? Công nghệ ví Ripple khủng thế nào?

0
820

Ripple – Starup khiến 15 ngân hàng lớn trên thế giới “phát cuồng”

Ripple là một startup được gã khổng lồ Google chống lưng, sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối (blockchain) để hỗ trợ tăng tốc giải quyết các giao dịch tài chính giữa những ngân hàng lớn hàng đầu thế giới. Vòng vận động rót vốn thành công vừa qua của Ripple có sự tham gia của hàng loạt các ngân hàng và quỹ đầu tư hùng mạnh như Standard Chartered, Accenture Ventures, SCB Digital Ventures, Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan), và SBI Holdings (Nhật Bản). Số tiền huy động được lên đến 55 triệu USD.

Ripple thu hút hàng loạt ngân hàng

Danh sách các đối tác chiến lược của Ripple trước đó đã có những cái tên nặng ký như Google, Anderssen Horowitz, IDG Capital Partners, hay AME Cloud Ventures. Đến nay, số tiền vốn được rót của Ripple đã đạt 93 triệu USD, một con số rất ấn tượng đối với startup mới thành lập từ năm 2013. Theo trang Coindesk, số tiền đầu tư vào Ripple xếp thứ 4 trong phân khúc các công ty cung cấp dịch vụ điện toán chuỗi khối và tiền ảo bitcoin. Theo tạp chí Forrtune, giá trị của Ripple đã tăng đến 25% sau khi tuyên bố vận động rót vốn thêm được 55 triệu USD.

Chuyển cả núi tiền

Ripple tập trung vào việc cung cấp công nghệ điện toán chuỗi khối cho các ngân hàng nào có nhu cầu giao dịch xuyên biên giới. Sẽ không quá khó tin nếu nói rằng, cứ mỗi lần thực hiện giao dịch quốc tế, các ngân hàng lớn nhất thế giới sẽ chuyển cho nhau cả núi tiền. Theo kênh CNBC, đại đa số các giao dịch thanh toán quốc tế giữa các ngân hàng hiện nay phải tốn nhiều ngày mới có thể hoàn thành. Thế nhưng chi phí lại rất cao do các chi phí trung gian, tỉ giá ngoại tệ, phần trăm lãi xuất, và nhiều yếu tố nguồn lực khác.

Ripple cam đoan rằng công nghệ của họ có thể giúp các ngân hàng giảm đi 33% chi phí hoạt động trong toàn bộ quá trình này, đồng thời cho phép bên chi tiền chuyển núi tiền đó chỉ trong “vài giây”. Sự khác biệt giữa “vài ngày” và “vài giây” là một món đầu tư quá hấp dẫn đối với các ngân hàng.

Ripple có tiềm năng trở thành lời giải cho bài toán khó luôn làm các ngân hàng đau đầu. Những giao dịch khối lượng lớn nhưng giá trị thấp. Các khoản tiền như thanh toán của Facebook trả cho những nhà lập trình ứng dụng thường tốn kém nhưng lại không sinh lợi nhiều cho các ngân hàng. Họ phải bỏ nhiều công sức để chuyển lượng tiền khổng lồ này, nhưng tỉ lệ phần trăm lợi nhuận thu về lại không bằng được các giao dịch lớn hơn khác. Thế nhưng các giao dịch này lại quá nhiều. Chúng tạo thành những núi tiền “giá bèo” mà các ngân hàng thường ngao ngán. Ripple cam đoan rằng công nghệ của họ có thể biến các gánh nặng đó mang lợi nhuận về cho các ngân hàng.

Với công nghệ hấp dẫn của mình, Ripple giờ đây đã trở thành đối tác của 15/50 ngân hàng quốc tế hàng đầu trên thế giới, trong đó có cả UBS và Santander, theo CNBC.

Tham vọng toàn cầu

Thủ tướng Luxemburg ông Xavier Bettel (trái) đến thăm văn phòng mới mở của Ripple.

Chris Larsen, CEO của Ripple, cho biết startup “3 tuổi” do ông đồng sáng lập đang nhanh chóng phân bổ vốn cho các kế hoạch bành trướng toàn cầu.

Ông Larsen trả lời CNBC.

“Chúng tôi đang mở rộng các khu vực mà chúng tôi mở văn phòng. Ripple muốn không ngừng mở rộng và phát triển năng lực cho các nhóm mới này. Chúng tôi muốn tuyển thêm nhân sự và tăng thêm các lập trình viên trực tiếp làm việc với các ngân hàng đối tác ngay tại đất nước họ. Có vậy mới có thể đưa ra các giải pháp toàn diện cho các đối tác của chúng tôi.”

Sau văn phòng mới thành lập tại Luxemburg, công ty này đang nhắm đến Singapore và Frankfurt (Đức) là các điểm đến kế tiếp. Ông Larsen cho rằng, khi số lượng các thiết bị kết nối mạng ngày càng tăng trong kỷ nguyên “Internet vạn vật” (Internet of Things), các khoản thanh toán nhỏ xuyên biên giới sẽ tăng theo. Ngân hàng sẽ cần đến Ripple để giải quyết bài toán của họ.

CEO của Ripple cho biết, công ty đang bắt đầu cân nhắc các phương án thâu tóm sát nhập những startup nhỏ hơn trong cùng lĩnh vực để tiếp tục phát triển toàn cầu.

Liên hệ tìm hiểu Ripple tại Việt Nam

Phan Trường Bách

Mobile: 0901759911/0982779728/0912699023

Video hướng dẫn tạo ví Ripple Coin trên trang Gatehub.net
16/11/2016/5 Thảo luận/trong mục Tài liệu về Ripple, Tin tức Ripple /đăng bởi admin
Hướng dẫn tạo ví Ripple Coin trên trang Gatehub.net

Chuẩn bị:

1/ Email cá nhân

2/ Hình đại diện

3/ Passport

4/ Giấy tờ sao kê ngân hàng, hoặc hóa đơn điện nước ( có tên của mình và địa chỉ đăng ký.)

5/ Cài phần mềm Google Authenticator trên điện thoại.

Ripple đạt đỉnh điểm vốn hóa đầu phiên giao dịch sáng thứ 2
14/11/2016/4 Thảo luận/trong mục Tin tức Ripple /đăng bởi admin

Trong khi những lùm xùm xung quanh Bitcoin và Ethereum dần nguội đi trong những ngày trở lại đây, thì Ripple đã âm thầm thực hiện một cuộc đua để đi vào xu hướng chủ đạo. Ripple đang tạo một sự ảnh hưởng và có thể thay thế biểu tượng thương mại toàn cầu như SWIFT (Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và Tài chính quốc tế) bằng cách liên kết với ngành công nghiệp ngân hàng.

Một hiện tượng lạ đã xảy ra vào sáng nay (10/10/2016) mà chưa từng được ghi nhận trong lịch sử của Ripple. Dưới đây là những gì chúng ta có thể biết được cho tới lúc này.

Giao dịch tăng gấp đôi trong vòng nửa giờ
Theo CoinMarketCap, Ripple đã đạt đến một ngưỡng đỉnh điểm vốn hoá vào đầu phiên giao dịch sáng thứ hai ngày 10/10/2016. Chỉ trong một giờ, khối lượng giao dịch của Ripple tăng từ 3,25 triệu đô la đến hơn 8 triệu đô la, đưa vốn hoá thị trường đạt kỷ lục 1,25 tỷ đô la.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của Ripple ngày 15/9/2016 đạt mức cao hơn, khoảng 22 triệu đô la và giá trị của Ripple không đột ngột tăng nhanh như thế. CryptoCompare đã không ghi nhận khối lượng giao dịch Ripple tăng vọt vào sáng nay.

Câu chuyện tiếp tục tiếp diễn và chúng ta sẽ tìm hiểu thêm diễn biến trong tuần này, có một cách để giải thích cho hiện tượng này: Crypto Facilities – một công ty có trụ sở ở London vừa đưa ra một nền tảng giao dịch cho Ripple/XRP sẽ hoạt động vào sáng 11/10/2016. Dưới đây là 1/5 của đoạn tweet về vấn đề này.

Có thể khối lượng giao dịch chính của Ripple thời điểm này dường như là của các ngân hàng, tất cả chúng ta đều biết về mối liên hệ của ngân hàng để giao dịch chứng khoán phái sinh, đây có thể là sự giải thích cho vấn đề này. Nhấn vào đây để có mô tả chi tiết cho nền tảng này. Có khả năng các ngân hàng đang tạo đà cho hệ thống và di chuyển sang đó.Ngoài ra, Ripple gần đây đã tham gia vào nhóm liên ngân hàng sử dụng Blockchain để xử lý thanh toán toàn cầu. Nhóm ngân hàng này bao gồm: Ngân hàng Mỹ, Tập đoàn tài chính Merrill Lynch, Ngân hàng Santander, Tập đoàn ngân hàng và dịch vụ tài chính Unicredit, Ngân hàng Standard Chartered, Tập đoàn ngân hàng Westpac và Ngân hàng hoàng gia Canada.
Thời gian sẽ nói lên tất cả nếu đó là một thị trường bền vững cho Ripple, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật câu chuyện này trong thời gian tới.

Nguồn: Cointelegraph