Hôm trước mình đã giới thiệu sơ qua về sàn Poloniex, là nơi bạn có thể tạo ví để cất giữ coin cũng như có thể lướt sóng kiếm lời. Nhưng sợ nội dung bài viết dài quá sẽ bị rối khi đọc, nên mình không hướng dẫn sâu về cách thức mua bán, nhiều bạn đã chat trên fanpage thắc mắc về vấn đề này cho nên mình viết thêm một bài nữa. Vậy nếu bạn đọc bài này mà chưa đọc bài trước đó thì vào đọc nhé.

Poloniex hiện đang có tất cả 112 loại đồng tiền ảo khác nhau bao gồm cả Bitcoin.

Bất kỳ ai sở hữu coin đều được gán ít nhất một địa chỉ, nơi lưu trữ và ghi nhận là Ví (Wallet). Ví có địa chỉ công khai (public key) và khoá riêng tư (private key). Bất kỳ ai cũng có thể gửi coin đến một chiếc ví bằng địa chỉ công khai, còn khoá riêng tư phải được nhập khi chủ Ví muốn gửi coin đi.

Poloniex.com là nơi tạo Ví trên nền tảng Web nên rất dễ sử dụng. Thực chất Poloniex là sàn giao dịch tiền điện tử nên nó có rất nhiều loại Ví. Do đó mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo và cách sử dụng cơ bản Ví/Wallet trên Poloniex.

Cách đăng ký Poloniex

Truy cập Poloniex.com click vào Create your account

Tiếp theo là điền thông tin như bao trang khác nhưng lưu ý số điện thoại khi điền vào phải có khoảng cách trắng giữa mã quốc gia và số điện thoại của bạn bỏ đi số 0 đầu. Ví dụ số của bạn là 0123456789 thì khi điền vào phải là: +84 123456789

Check vào không phải spam và đồng ý quy định sau đó click Create Account

Vào mail và click vào đường link xác nhận do Poloniex gửi là hoàn tất.

Cách xem địa chỉ coin trên Poloniex

Với 112 loại coin có trên Poloniex tức là bạn đã có 112 Ví/Wallet bao gồm luôn cả BTC. Bạn chỉ cần vào BALANCES ->DEPOSITS & WITHDRAWALS.

Khi login vào nhìn bên phải sẽ có bảng MARKETS, ở đây có 4 tab màu cam nữa gồm BTC / ETH / XMR / USDT, mỗi tab khi nhấp vào sẽ ra danh sách coin tương ứng được quy đổi ra coin chính của tab đó. Ví dụ tab đầu tiên là BTC thì những coin bên dưới có giá được tính theo BTC. Bạn muốn mua bán coin nào thì nhấp vào coin đó nhé.

Mình thử vào Siacoin ký hiệu là SC nằm dưới cùng nhé. Hiện tại giá nó cực kỳ thấp 1 SC = 0.00000091 BTC, hôm qua còn được 0.000001 BTC.

Để mua SC, bạn thực hiện bên bảng BUY SC, điền giá tiền và số lượng SC muốn mua. Nếu muốn nhanh thì nhấn chuột vào con số Lowest Ask, sau đó nhấn vào con số You have. Cuối cùng nhấn nút Buy. Bạn có thể đặt lệnh bằng cách điền vào Price 1 con số nhỏ hơn.

Vào bảng SELL SC để bán cũng tương tự như lúc mua. Đặt Price cao hơn để giữ lệnh chờ khi giá lên thì tự động bán.

 

Vào BALANCES / DEPOSIT & WITHDRAW để xem mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản, và gồm những loại tiền nào, cũng như thực hiện nạp tiền và rút tiền.

Bạn thắc mắc sao tài khoản mình ít quá? Đây là tài khoản demo mình vừa tạo để viết bài thôi nhé

Tick vào Hide 0 Balances để có danh sách gọn hơn. Muốn nạp tiền hoặc nhận tiền từ các nơi khác (các tool đào hoặc các trang đầu tư) thì vào Deposit

Ở đây có 2 dòng code, dòng trên là Payment ID, một số coin sẽ có cái này, thường thì không cần. Nếu có thì bạn copy thêm dòng Payment ID này. Dòng dưới chính là địa chỉ ví của bạn, chỉ cần copy nó dán vào nơi nào yêu cầu là được.

Để rút tiền ra, thì bạn nên rút nó về BTC-e, sau này lấy tiền mặt thì từ sàn BTC-e đó bán ra cũng dễ hơn. Điền địa chỉ ví ở BTC-e vào ô Address nhé.