ETH đang bay cao, giá của nó đã nhảy vọt lên mức $55 vào (17/3/2017) trên sàn Poloniex. Chắc nhiều người đã kịp sở hữu kha khá ETH khi giá nó đã được dự đoán sẽ tăng vọt trong năm nay.

Thật ra việc giá nó tăng là điều dễ đoán được đối với những người đã tìm hiểu về nó. Vậy, nguyên nhân nào khiến nó tăng mạnh?

Đầu tiên phải kể đến tính ưu việt của ETH. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm tới ETH vì nó có mạng lưới rẻ hơn, linh hoạt hơn, thân thiện với các nhà phát triển hơn. Các nhà phát triển Ethereum đã phát hiện ra một số bất tiện và kém linh hoạt của Bitcoin. Họ đã sáng lập ra Ethereum với tiêu chí linh hoạt, giá rẻ và đáp ứng các điều kiện an ninh.

Bitcoin blockchain ngày càng chậm, lượng giao dịch ngày càng lớn khiến các nhà phát triển và đầu tư tìm đến các antcoin khác để giao dịch, trong đó ethereum là một lựa chọn tốt.

Vốn: Vào 5-2016, Giá trị vốn hóa thị trường của Ether đã hơn 1 tỷ USD, và Vox đã nhấn mạnh rằng đồng tiền mới này sẽ là một thử thách đối với Bitcoin do có thể thực hiện những dịch vụ mà bitcoin không thể làm được. Hiện tại, vốn hoá thị trường Ethereum đã lên tới 2.74 tỷ USD. Đây là mức cao nhất trong lịch sử Ethereum.

Ethereum là có hạn. Theo nhiều nguồn tin thì Ethereum đang dần đạt tới giới hạn khai thác. Đã có nhiều thông tin cho biết Ethereum sẽ hết trong năm 2017 và sẽ không thể khai thác được nữa. Do đó nó sẽ trở nên hiếm, và càng hiếm thì giá nó sẽ càng cao.