Đào Aloscoin – Xu hướng mới của năm 2017

0
1468

Tiền điện tử Aloscoina là đồng tiền mới, nhưng từ khoảng đầu năm 2017 đồng tiền điện tử này đang được các nhà đầu tư tài chính hết sức quan tâm. Do đó, hiện nay trên thị trường Việt Nam ngoài Bitcoin thì Aloscoin là tiện điện tử được quan tâm nhiều nhất.

Đào Aloscoin là gì?

Cứ mỗi năm một khối lượng Aloscoin được tạo ra, kèm theo đó độ khó lại được mạng lưới tự động tinh chỉnh dựa trên khả năng của toàn bộ mạng lưới. Từ năm 2017 đến năm 2019, số lượng aloscoin có thể khai thác là xấp xỉ 5,1 tỷ AOC, giai đoan từ năm 2019 đến 2023 khối lượng Aloscoin khai thác được sẽ giảm xuống còn 4,6 tỷ AOC cứ sau mỗi chu kỳ một khối lượng AOC khai thác được sẽ giảm dần cho đến năm 2067 AOC cuối cùng sẽ được khai thác hết. khi Aloscoin cuối cùng được khai thác hết sẽ không còn bất kỳ đồng AOC nào để khai thác nữa chính sự giới hạn này tạo nên sự khan hiếm và giá trị của đồng aloscoin. Các hệ thống proof of work hoạt động, kèm theo việc xâu chuỗi lại các khối khi dữ liệu của khối mới bao gồm hash của khối cũ giúp cho việc thay đổi alockchain cực kỳ khó khi mà kẻ tấn công cần phải thay đổi tất cả các khối phía sau để việc thay đổi một khối được chấp nhận. Điều này đòi hỏi kẻ tấn công cần có hơn 70% sức mạnh xử lý của toàn mạng alockchain Các khối mới liên tục được tạo ra, và độ khó của việc thay đổi 1 khối tăng dần theo thời gian .

Hiện tại, hệ thống đào Bitcoin hiệu quả nhất sử dụng vi mạch tích hợp chuyên dụng ASIC vì chúng xử lý tính toán số học nhanh hơn bộ vi xử lý máy tính (kể cả trong bộ mạch đồ họa) mà khi sử dụng lại ít điện năng hơn. ASIC là loại vi mạch tích hợp rất hiệu quả cho việc đào coin, tuy nhiên có thể sử dụng các máy tính có cấu hình cao để đào coin, Aloscoin hoặc các đồng coin khác cũng tương tự như vậy, có thể dùng máy tính cấu hình cao hoặc sử dụng vi mạch tích hợp chuyên dụng ASIC. Trong thực tế, các thợ đào thường sẽ tham gia vào các mỏ đào lớn để tập hợp được khả năng tính toán của máy đào thành viên trong mỏ đó nhằm tăng tần suất tạo được ra khối mới, và sau đó tiền công sẽ được chia đều cho thành viên trong mỏ đào. Việc đào mỏ đã tạo ra một loạt công nghệ chuyên biệt để đào Aloscoin.

Tài khoản

Bất kỳ ai cũng có thể gửi AOC đến một chiếc ví bằng địa chỉ công khai, còn khoá riêng tư phải được nhập khi chủ ví muốn gửi AOC đi. Vì vậy, việc sở hữu AOC được định nghĩa là sự nắm giữ khoá riêng tư của 1 địa chỉ Aloscoin. Một khi khoá riêng tư bị mất, mạng lưới Aloscoin sẽ không thể xác nhận được việc sở hữu số Aloscoin đó, và số Aloscoin trong địa chỉ đó sẽ vĩnh viễn bị mất. Ví cho phép người dùng hoàn tất thanh toán giữa các địa chỉ khác nhau bằng cách cập nhật vào Alockchain. Khi thực hiện giao dịch bằng thiết bị di động, người dùng có thể sử dụng mã QR để đơn giản hoá quy trình thanh toán.

Tháng 1 năm 2017 cùng với sự ra mắt của đồng AOC sàn giao dich Alockchain.com, trong tương lai có thể có rất nhiều sàn giao dịch được xây dựng lên để giao dịch mua bán và dự trữ Aloscoin, hoặc bạn có lưu trữ trên ví phần cứng: AHD, hoặc có thể tự in ra giấy và cất trong tủ an toàn từ một trong các ví trên giống như bitcoin.