Tại sao Bitcoin lại được người dân Hy Lạp mua nhiều

0
478

Chi phí ảo Bitcoin đã nâng cao 7% đầu tuần này, có mặt trên thị trường chuỗi tăng dài nhất trong 18 tháng, do người dân Hy Lạp lo ngại nước này rời khu vực đồng euro.
Thủ tướng Hy Lạp – Alexis Tsipras hôm qua đã cảnh báo những chủ nợ chuẩn bị cho khả năng Hy lạp rời eurozone. Quốc gia này đang đối diện với khoản nợ một,6 tỷ euro (1,8 tỷ USD) đáo hạn cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cuối tháng 6 này.
Bitcoin là loại tiền ảo được xuất hiện 6 năm trước, không được ủng hộ hoặc kiểm soát bởi bất kỳ Chính phủ hay ngân hàng trung ương nào. Tiền tệ này cũng được thả nổi, giá cả biến động theo sự đòi hỏi của người sử dụng.
Dù giá trị của Bitcoin từng biến động rất to lớn, 6 tháng qua, nó lại vô cùng ổn định. Tiền tệ này ngày càng được những tập đoàn lớn nhỏ tài chính khổng lồ coi là hợp pháp và là tài sản có giá trị tiềm năng.


Joshua Scigala – đồng sáng lập Vaultoro.com – tổ chức chuyên giữ Bitcoin cho các bạn và cho phép họ đổi lấy vàng hoặc ngược lại, cho biết người Hy Lạp mua Bitcoin do niềm tin của họ vào giới chức đã giảm sút. Họ cũng không biết tiền tệ nào sẽ được sử dụng trường hợp Hy Lạp rời eurozone.
“Họ không thể đợi Chính phủ tìm ra kế hoạch giải thoát nữa. Họ phải tự lo cho bản thân thôi. ví như lo lắng về tài sản gia đình, sợ tiền tiết kiệm bị giữ lại ngân hàng, anh thà để tiền trong những tài sản như vàng hay Bitcoin còn hơn”, ông nói.
Scigala cho biết trong 2 tháng qua, Hy Lạp đã bế tắc trong đàm phán với các chủ nợ. Thời gian ấy, họ cũng nhận thấy lượng truy cập từ những đồ vật tính có địa chỉ tại Hy Lạp tăng tới 124%. Sáng qua, giá Bitcoin đã lên đỉnh 2 tháng tại 1 Bitcoin đổi 252 USD. Đây là phiên tăng thiết bị 6 liên tiếp của tiền kỹ thuật số này.
Năm 2013, giá Bitcoin cũng nâng cao sắp 700% chỉ trong một tháng, khi Síp quyết định đánh thuế tiền gửi ngân hàng của người dân.

Aloscoin tiềm ẩn sẽ nối tiếp sự lớn mạnh của Bitcoin trong tương lai:

Cứ mỗi năm một khối lượng Aloscoin được thành lập, kèm theo ấy độ cực nhọc lại được mạng lưới tự động tinh chỉnh dựa trên khả năng của chủ yếu mạng lưới. Từ năm 2017 tới năm 2019, số lượng aloscoin Chắn chắn khai thác là xấp xỉ 5,1 tỷ AOC, giai đoan từ năm 2019 tới 2023 khối lượng Aloscoin khai thác được sẽ giảm xuống còn 4,6 tỷ AOC cứ sau mỗi chu kỳ 1 khối lượng AOC khai thác được sẽ giảm dần cho đến năm 2067 AOC cuối cộng sẽ được khai thác hết. lúc Alos coin cuối cộng được khai thác hết sẽ không còn bất kỳ đồng AOC nào để khai thác nữa chính sự ngừng này xây dựng thương hiệu sự khan hiếm và giá trị của đồng aloscoin. những hệ thống proof of work hoạt động, tất nhiên việc xâu chuỗi lại các khối lúc dữ liệu của khối mới bao gồm hash của khối cũ giúp cho việc thay đổi alockchain vô cùng nặng nề lúc mà kẻ tấn công cần phải thay đổi chủ yếu những khối phía sau để việc thay đổi một khối được chính thức. Điều này thiết yếu kẻ tấn công cần có hơn 70% sức mạnh xử lý của toàn mạng alockchain những khối mới liên tục được thành lập, và độ nặng nề của việc thay đổi một khối nâng cao dần theo thời gian .

Hiện nay, hệ thống đào Bitcoin hiệu quả nhất dùng vi mạch tích hợp chuyên dụng ASIC vì chúng xử lý tính toán số học nhanh hơn bộ vi xử lý lắp thêm tính (kể cả trong bộ mạch đồ họa) mà lúc sử dụng lại ít điện năng hơn. ASIC là dòng vi mạch phối hợp rất hiệu quả cho việc đào coin, tuy nhiên chắc chắn sử dụng những thứ tính có cấu hình cao để đào coin. tiền kỹ thuật số Aloscoin hoặc những đồng coin khác cũng tương đương Vậy nên, dĩ nhiên dùng máy tính cấu hình cao hoặc sử dụng vi mạch kết hợp chuyên dụng ASIC. Trong thực tế, các thợ đào thường sẽ bắt đầu làm vào những mỏ đào khổng lồ để tập hợp được khả năng tính toán của thứ đào thành viên trong mỏ đấy nhằm nâng cao tần suất tạo được ra khối mới, và sau đó tiền công sẽ được chia đều cho thành viên trong mỏ đào. Việc đào mỏ đã xây dựng thương hiệu 1 loạt công nghệ chuyên biệt để đào Aloscoin.