Giá Bitcoin đạt $1,130, Nhật Bản hợp pháp hoá Bitcoin và quá trình leo thang.

0
486

Giá Bitcoin vượt qua $1,130 trên hầu hết các sàn giao dịch Bitcoin toàn cầu, bao gồm Bitfinex và Bitstamp ngày hôm nay như là một kết quả cho sự thừa nhận Bitcoin của chính phủ Nhật Bản như một phương thức thanh toán hợp pháp theo khuôn khổ quy định mới của quốc gia này.

Vào ngày 1 tháng 4, một dự luật hợp pháp Bitcoin được soạn thảo và đề xuất bởi Hội đồng Hệ thống Tài chính Nhật Bản (FSC) và đã có hiệu lực ngay. Theo The Japan Times, dự luật được đưa ra vào tháng 12 năm 2015 với mục đích ngăn ngừa các giao dịch Bitcoin không được kiểm soát như Mt. Gox từ việc sử dụng các quỹ của người dùng và vận hành với các Hệ thống Nhận biết Khách hàng của bạn (KYC) và Hệ thống chống rửa tiền (AML).

Vào năm 2015, FSC lưu ý rằng dự thảo luật sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ và trao đổi Bitcoin phải được cơ quan quản lý tài chính lớn nhất nước này chấp thuận trước khi cung cấp dịch vụ cho công chúng. Quá trình phê duyệt đòi hỏi một cái nhìn tổng quát về các hệ thống KYC và AML.

Kể từ đó, FSC đã hợp tác với Cơ quan Dịch vụ Tài chính và các nhà lập pháp khác để soạn thảo các khung pháp lý phù hợp và thực tiễn cho các sàn giao dịch và các công ty Bitcoin để xác thực Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp trong nước. Vào ngày 1 tháng 4, dự luật đã được kích hoạt và Nhật Bản chính thức công nhận Bitcoin là một tiền tệ hợp pháp.

Gần như ngay lập tức sau khi dự luật được đưa ra và có hiệu lực, giá Bitcoin bắt đầu tăng. Quan trọng hơn, việc kích hoạt dự luật đồng nghĩa với việc thuế tiêu thụ đối với hoạt động kinh doanh Bitcoin sẽ được miễn thuế bắt đầu từ tháng 7 năm 2017. Việc chính thức hóa hợp pháp Bitcoin và việc miễn thuế đối với thương nhân đã dẫn đến sự gia tăng giá tại thị trường Nhật Bản và trao đổi Bitcoin toàn cầu thị trường.

Sự gia tăng giá Bitcoin trong thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật Bản chắc chắn có ảnh hưởng lớn đến thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu do thị phần của Nhật Bản chiếm 34,46% thị phần toàn cầu. Theo các nguồn tin khác nhau, thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật Bản xử lý hơn 120 triệu USD khối lượng giao dịch hàng ngày.

Giá Bitcoin trong hầu hết các giao dịch lớn của Bitcoin bao gồm Bitfinex vượt qua mốc 1,133 USD vào đầu ngày hôm nay, giúp giá Bitcoin phục hồi từ sự sụt giảm kéo dài một tuần do các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin chưa được giải quyết.

Với phương pháp tiếp cận quản lý tích cực từ thị trường trao đổi lớn nhất của Bitcoin và việc kích hoạt Segregated Witness (SegWit) gần như là ngưỡng kích hoạt 95% là gần đạt được, giá Bitcoin dự kiến sẽ tăng lên bởi lợi nhuận lớn.

Khả năng SegWit được kích hoạt trên Litecoin cho phép đồng tiền kỹ thuật số tăng mạnh về giới hạn thị trường. Các nhà phân tích mong đợi sẽ thấy một xu hướng tương tự trong Bitcoin trong những tuần sắp tới.