Nhận định về Ripple ngày 19-4, Nên mua vào hay không?

0
960

Thời gian 2 tháng qua thị trường chứng kiến sự tăn trưởng mạnh mẽ của đồng Coin Ripple. Nhiều người nắm bắt được thời điểm đầu tăng trưởng đã thu về không ít lợi nhuận. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại có phải là lúc để tiếp tục chạy theo đồng Coin này? Liệu đồng Coin này có tiềm năng đủ để đầu tư lâu dài?  Trade Coin Club giới thiệu cho bạn bài phân tích và nhận định về xu hướng đầu tư vào Ripple.

XRP (Ripple) – Đồng Coin tiềm năng

Không giống với Bitcoin là đồng coin có thể đào bằng các thuật toán phức tạp, Ripple là đồng coin được phát hành bởi công ty OpenCoin gồm 2 nhà đồng sáng lập Chris Larsen – Giám đốc Điều hành và Jed McCaleb – Giám đốc Công nghệ cùng đội ngũ nhân viên am hiểu về thị trường tiền điện tử cũng như nền tảng Bitcoin.

Theo thông báo từ OpenCoin, Ripple được xây dựng để hỗ trợ Bitcoin, chứ không phải là một đồng coin cạnh tranh. Tính tới cuối năm 2016, Ripple có tổng vốn hóa là $231.713.026 với 65% XRP do OpenCoin nắm giữ, số còn lại được lưu hành trên thị trường.

Tỉ lệ lưu hành và nắm giữ của XRP tính tới cuối 2016

Trong tương lai OpenCoin sẽ phát hành 100 tỷ XRP và hướng tới tỉ lệ 50% giữa công ty nắm giữ và lưu hành trên thị trường.

Từ cuối 2016, Ripple có dấu hiệu tăng dần, vào ngày 03/04 vừa qua, Ripple lập kỉ lục khi chạm ngưỡng $0,000073.

Ripple – Các tính năng hỗ trợ hiệu quả

Bên cạnh là một đồng Coin, Ripple còn hỗ trợ dưới dạng hệ thống thanh toán mở. Tháng 11/2016, Ripple bổ sung hai tính năng mới là Ký quỹ (Escrow) và các Kênh thanh toán (Payment Channels)

Ripple mong muốn tạo ra một mô hình chi phí được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ngân hàng kiểm soát được hệ thống chi phí và quản lí có hiệu quả. Cụ thể, trong mô hình này, tất cả những gì các ngân hàng cần làm là nhập số lượng giao dịch và chỉ số hoạt động để có được các phân tích chi phí so với trung bình toàn cầu. Nhờ đó, các ngân hàng có thể ước tính mức hiệu quả có thể đạt được khi dùng Ripple để thanh toàn quốc tế

Mô hình Ripple cung cấp mang đến hiệu quả trong việc giảm mạnh chi phí thanh toán tới 60%, bên cạnh đó, Ripple hứa hẹn với chất lượng của mô hình sẽ cho phép các ngân hàng chinh phục được khách hàng và thị trường mới.

Thêm vào đó Ripple tuyên bố với 2 tính năng bổ sung nêu trên, nền tảng của họ có khả năng mở rộng đạt tần suất tương đương với số lượng giao dịch Visa, hệ thống thanh toán lớn và uy tín nhất thế giới hiện nay, khi có thể thực hiện gần 70,000 giao dịch trong trung bình 3,7 giây.

Tính tới tuần qua, tổng số ngân hàng tham gia sử dụng mô hình của Ripple cho các thanh toán trong thời gian thực lên tới con số hơn 50 chỉ riêng tại Nhật Bản, thúc đẩy giá Ripple tăng đáng kể.

Ripple – Nên đầu tư tại thời điểm này(19-4) hay không?

Thời điểm trước cú hít mạnh của Ripple vào cuối năm 2016, nhiều Traders trong cộng đồng để kiếm được lợi nhuận khá lớn. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Trade Coin Club cho rằng giá của Ripple chưa thật sự tốt để đầu tư vào và các Traders nên chờ khi giá tốt hơn mới bắt đầu giao dịch. Nhưng, xét về lâu dài, Ripple vẫn là đồng Coin đầy tiềm năng, hay nói cách khác đồng coin cộng đồng này trước sau nó vẫn lên tiếp.

Có hai phương cách để bạn đầu tư vào Ripple. Thứ nhất là trữ, trong trường hợp bạn có nguồn vốn lớn, bạn đợi các thời điểm Ripple có giá thấp thì mua vào như “của để dành”. Phương thức thứ hai là Trade lướt theo các “con sóng”. Như vậy tại thời điểm này mua Ripple vào để 2  – 3 tháng nữa vẫn là công thức luôn thắng, thậm chí thắng đậm.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với Trade Coin Club để được hỗ trợ qua kênh

https://www.facebook.com/groups/clbtradecoin/

Để tìm hiểu thêm cũng như được chia sẻ các kinh nghiệm và tình hình thị trường, tham gia ngay lớp huấn luyện cơ bản về Trade Coin tại đây và trở thành thành viên cộng đồng Trade Coin Club

Ripple – Nên mua vào bao nhiêu cho đủ

Để mà nói cho đủ thì bao nhiêu hả bạn? tôi thích nhất là mua khoảng 3 Bitcoin trở nên nhìn hiệu ứng lãi mới cao! Nếu ít tiền trữ vào 1 Bitcoin cũng được khối Ripple rồi!